CÁC LOẠI NẤM ĂN ĐƯỢC LÀM PHONG PHÚ CHO BỮA CƠM NHÀ !!!

CÁC LOẠI NẤM ĂN ĐƯỢC LÀM PHONG PHÚ CHO BỮA CƠM NHÀ !!!

Các loại nấm ăn được

Hầu hết các loại nấm bán trên thị trường hiện nay thường là nấm ăn được. Các loại nấm ngon phổ biến bao gồm:

1. Nấm mỡ

Nấm mỡ có nhiều màu sắc từ trắng đến nâu nhạt với kích cỡ đa dạng. Loại nấm này có phần mũ hình vòm cùng hương vị ngọt bùi thích hợp với nhiều món ăn.

Bạn có thể bảo quản nấm mỡ được tối đa 30 ngày bằng cách cắt chân nấm, gọt hết lớp vỏ bên ngoài, cắt nhỏ nấm. Cho nấm vào túi zipper và ép hết phần không khí ra ngoài, kéo khóa túi thật kỹ và cất vào tủ đông.

2. Nấm đông cô

Nấm đông cô có có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm. Đây là một trong những loại nấm xào ngon và dễ kết hợp với nhiều loại rau khác nhau.

3. Nấm hương

Phần mũ nấm hương rộng, mỏng và có màu nâu. Khi nấu chín, nấm hương có vị bùi, béo gần giống thịt. Bạn có thể chế biến nấm hương theo nhiều cách như như xào, nướng, hầm…

4. Nấm sò

Nấm sò còn có tên gọi khác là nấm bào ngư. Nấm có mũ hình quạt với màu nâu nhạt hoặc xám. Nhiều người cho rằng loại nấm này có vị hơi giống vị các loại hải sản.

Bạn có thể bảo quản nấm sò tối đa 30 ngày theo hướng dẫn sau đây:

– Cắt bỏ hết phần chân nấm, tách các sợi nấm nhỏ.

– Nấu nồi nước sôi có pha chút muối, đổ nấm vừa tách vào đun khoảng 15 giây thì vớt ra cho ráo nước.

– Cho nấm vào 1 cái hộp sạch và đậy kín nắp rồi bảo quản trong tủ đông

5. Nấm kim châm

Nấm kim châm có hình dáng khá giống giá đỗ với thân dài và mũ nhỏ màu trắng. Loại nấm ngày có vị ngọt thanh, dịu và khi ăn có độ giòn nhẹ.

Bạn có thể bảo quản nấm kim châm ở 1 – 5 độ C. Ở nhiệt độ thường thì tùy điều kiện thời tiết, nấm có thể bảo quản 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng nấm kim châm ngay sau khi mua về.

6. Nấm mộc nhĩ

: Nấm mộc nhĩ hay còn gọi là nấm tai mèo rất phổ biến trong nhiều món ăn và cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Loại nấm này có màu nâu đen và khi ăn khá giòn.

Nấm mộc nhĩ trên thị trường thường là đã được phơi khô nên bạn chỉ cần mua về bảo quản trong hộp hoặc túi kín khí là có thể giữ được rất lâu. Nếu thu hoạch được nấm mộc nhĩ tươi, bạn nên ăn ngay hoặc phơi nấm cho khô để bảo quản. Trước khi ăn nấm mộc nhĩ, bạn cần để ý kiểm tra bỏ nấm đã có vết mốc.

7. Nấm rơm

Nấm rơm lành tính với nhiều chất dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát, mọng nước rất ngon miệng từ nấm.

Bạn có thể bảo quản lạnh nấm rơm ở 10 – 15 độ C trong vòng 2 – 3 ngày. Nếu bạn cho nấm vào túi chân không và để ngăn mát tủ lạnh thì sẽ được lâu hơn.

8. Nấm mối

Nấm mối là một trong các loại nấm quen thuộc nhưng thường chỉ xuất hiện theo mùa. Loại nấm này khi ăn vừa dai dai, giòn giòn mà còn ngọt nhẹ rất thanh mát.

Để bảo quản nấm mối 3 – 4 ngày, bạn cắt rễ, gọt sạch đất rồi nhúng nước sôi 1 – 2 phút và rửa lại nước lạnh. Sau đó, bạn cho nấm vào thau nước sạch và cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

9. Nấm đùi gà

Loại nấm này có thân màu trắng với phần mũ nâu nhạt hoặc trắng xám. Nấm đùi gà có kích thước khá to và khi ăn thì hơi dai và giòn.

Bạn nên ăn nấm đùi gà trong vòng 1o tiếng sau khi mua. Tuy nhiên, nếu chưa thể ăn ngay thì có thể bảo quản nấm trong 3 – 4 ngày theo cách sau:

– Gọt bỏ chân nấm, nhúng nấm qua nước sôi 1 – 2 phút rồi vớt ra.

– Rửa lại nấm bằng nước lạnh, để ráo rồi cho nấm vào hộp có nước sao cho nước xâm xấp mặt nấm.

10. Nấm linh chi

Nấm linh chi có hàm lượng dinh dưỡng cao và được xem là vị thuốc tốt ở nhiều nước. Loại nấm này thường được hầm lấy nước nấu lẩu để tăng thêm dưỡng chất cho bữa ăn.

Nấm linh chi hoàng gia thường được bảo quản bằng cách phơi khô hay nghiền nấm thành bột.

Nguồn copy.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin

ĐĂNG KÝ BẢN TIN

Ưu tiên nhận các bài chia sẻ, giá nấm và sự kiện nhận voucher giảm giá mới nhất từ chúng tôi.